Lớp phủ sàn Epoxy so với sơn Epoxy. Chỉ khác nhau như thế nào?

 

Mặc dù các thuật ngữ sơn và lớp phủ thường được sử dụng thay thế cho nhau, có sự khác biệt nhất định giữa lớp phủ sàn epoxy và sơn epoxy. Đọc để biết thêm thông tin về các cụm từ thường bị nhầm lẫn này.

Những gì trong một cái tên?
Để công bằng, ngay cả các chuyên gia trong ngành sẽ quăng xung quanh từ sơn để mô tả chất liệu lớp phủ mà họ đang áp dụng cho một công việc cụ thể. Tuy nhiên, sơn epoxy và sơn sàn epoxy không giống nhau.Sơn Epoxy: Thông thường, sơn epoxy là một sản phẩm acrylic cao su có thể có một lượng nhỏ epoxy trong hỗn hợp. Những sản phẩm này có thể có độ bám dính và độ bền tốt hơn so với sơn acrylic tiêu chuẩn, nhưng không được nhầm lẫn với lớp phủ sàn epoxy.

 

Lớp phủ sàn Epoxy: Lớp phủ sàn Epoxy là hai thành phần vật liệu bao gồm nhựa epoxy và chất làm cứng polyamine. Trước khi sơn phủ sàn epoxy, hai phần phải được trộn với nhau. Không giống như sơn, lớp phủ sàn epoxy chữa bệnh hơn là khô. Họ cũng có khả năng chống nhuộm và có tính kháng hóa chất và mài mòn.

 

Sự khác biệt trong ứng dụng và độ bền Một điều chắc chắn: Sơn thường dễ áp ​​dụng hơn lớp phủ sàn epoxy. Với sơn, một dụng cụ chỉ đơn giản là điện rửa bề mặt sàn bê tông, cho phép các chất nền khô và sau đó áp dụng một chiếc áo khoác hoặc hai sơn. Mặc dù sàn nhà có thể trông tuyệt vời và đơn giản để đạt được, từ cả quan điểm tài chính và lao động, nó thực sự là một sửa chữa nhanh chóng với một khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình một vài tháng (hoặc một vài năm trong tốt nhất của hoàn cảnh), bê tông trần sẽ bắt đầu hiển thị thông qua (các) lớp sơn vì nó bắt đầu bị mòn ở các khu vực giao thông cao. Ngoài ra, sơn có thể bị ố dễ dàng và có thể vảy ra ở những khối lớn, nơi nó bao phủ một vết bẩn hoặc không hoàn hảo trên bề mặt.

 

Mặt khác, lớp phủ sàn epoxy có độ bền kéo dài trong nhiều năm qua. Các hệ thống lớp phủ này có độ bền cao, chống mài mòn - ngay cả ở các khu vực có lưu lượng giao thông cao - và chịu được hóa chất. Chúng không xốp, sẽ không bị bong tróc và cũng có khả năng chống trượt. Tuy nhiên, lớp phủ sàn epoxy đòi hỏi nhiều hơn một chút so với quá trình ứng dụng đi. Chuẩn bị bề mặt thích hợp, chẳng hạn như bắn nổ, mài hoặc sẹo, là phải khi áp dụng các lớp phủ sàn epoxy. Hệ thống phủ sàn epoxy cũng có thể bao gồm các lớp khác nhau - sơn lót, lớp phủ cơ thể, lớp phát sóng và lớp phủ trên cùng - làm cho chúng dày hơn một lớp sơn đơn giản hoặc hai lớp sơn.

 

Quyền lựa chọn Biết được sự khác biệt giữa sơn epoxy và sơn sàn epoxy là cực kỳ quan trọng khi xử lý thông số kỹ thuật công việc. Mặc dù những người trong ngành công nghiệp có thể sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau, chúng rất khác nhau. Luôn nhớ để làm rõ các điều khoản và rằng về công việc mà tuổi thọ, độ bền và chất lượng là quan trọng, lớp phủ sàn epoxy là sự lựa chọn đúng đắn!

Viết bình luận