Lớp áo epoxy

Định nghĩa - Lớp phủ có nghĩa là gì? Lớp phủ, trong bối cảnh ăn mòn, là các lớp mỏng của chất phủ, lắng đọng hoặc áp dụng trên bề mặt của bất kỳ vật thể nào, chủ yếu để cải thiện các tính chất quan trọng của nó và tạo ra một hàng rào bảo vệ chống lại sự hư hỏng của bề mặt do phản ứng của nó với môi trường. Khi được sử dụng như một động từ, lớp phủ được định nghĩa là quá trình áp dụng các lớp phủ trên bề mặt. Bề mặt mà lớp phủ được áp dụng được gọi là chất nền.

Lớp phủ bảo vệ chất nền khỏi bị hư hỏng do phản ứng điện hóa với môi trường. Vì vậy, nó cải thiện tuổi thọ hữu ích của các cấu trúc, đường ống và các thiết bị quan trọng khác, và loại bỏ một số hỏng hóc và chi phí đe dọa đến tính mạng liên quan đến sửa chữa và thay thế sớm.

Ăn mòn giải thích lớp phủ Thuật ngữ "lớp phủ" thường bao gồm vỏ kim loại mỏng, lót vô cơ như lót thủy tinh và sứ, lớp phủ hữu cơ như vật liệu polymer, sơn, vecni, và bao phủ phim quang và khắc hoặc in bìa. Lớp phủ có thể được áp dụng để cung cấp chống mài mòn và chống trầy xước, chống cháy và chịu nhiệt cách điện chống dòng điện khả năng niêm phong và độ ẩm cải thiện ngoại hình và thẩm mỹ chống ăn mòn khả năng chống mài mòn nói chung, xói mòn, rỗ và xâm thực cải thiện ngoại hình và thẩm mỹ phát hành hoặc không dính tài sản Một số ví dụ về lớp phủ là Các lớp sơn chống rỉ và chống ăn mòn, vật liệu polymer và vecni áp dụng trên các cấu trúc và đường ống, băng keo, vải có lớp lót chống thấm nước, các thành phần tráng đùn và cermet bao gồm các thành phần động cơ phản lực. Chất nền có thể là thép và các kim loại khác và phi kim như vải, giấy, nhựa và gỗ. Các lớp phủ được sử dụng rộng rãi để bảo vệ các đường ống và công trình chôn trong đất và ngâm dưới nước, như trong các giàn khoan và giàn khoan dầu ngoài khơi và cả các công trình được lắp đặt trong môi trường ăn mòn.

Viết bình luận