Hiệu quả suy yếu của dung môi trong sơn Epoxy bình định

Lần đầu tiên tác động của việc thêm dung môi vào sơn đã được nhóm nghiên cứu của Đại học Khalifa khám phá và ghi lại, cung cấp cho các nhà sản xuất sơn bằng chứng về tác động của chúng đối với độ bền và độ dẻo của sơn.

Polyme đồng phản ứng dựa trên Epoxy / amin là một loại vật liệu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm cả sơn. Để tạo ra sơn từ vật liệu này, hai thành phần được trộn lẫn và các thành phần phản ứng tạo thành một pha rắn. Tuy nhiên, các nhà thầu áp dụng sơn thường thêm dung môi để làm cho ứng dụng dễ dàng hơn. Dung môi có thể bị kẹt trong ma trận epoxy trong quá trình đóng rắn - quá trình sấy khô và làm cứng. Dung môi cuối cùng bay hơi khỏi ma trận được bảo dưỡng nhưng nó có thể ảnh hưởng đến quá trình đóng rắn và tính chất màng cuối cùng.

Khi quan sát các thực hành công nghiệp tiêu chuẩn, chúng tôi đã nhận ra rằng có thể có một vấn đề. Các nhà sản xuất sơn cung cấp đảm bảo cho các sản phẩm của họ, nhưng dung môi được thêm vào có thể có những hậu quả không lường trước đối với các tính chất của màng sơn. Chúng tôi đã thảo luận điều này với Berger và họ đã quan tâm, và cung cấp các mẫu sơn để chúng tôi thử nghiệm, tiến sĩ Paul Rostron giải thích. Berger Paints Dubai đã tài trợ cho dự án nghiên cứu, bao gồm cựu sinh viên Tiến sĩ Rostron và Khalifa, Cai Yi, Phó Giáo sư Kỹ thuật Cơ khí Tiến sĩ Nader Vahdati, Trợ lý Giáo sư Tiến sĩ Ebru Gunister, và Giáo sư Kỹ thuật Hóa học Akram Alfantazi. Một bài báo về nghiên cứu nhóm nghiên cứu có tiêu đề ‘Bảo dưỡng động học và tính chất cơ học của lớp phủ gốc epoxy: Ảnh hưởng của dung môi bổ sung đã được xuất bản gần đây trong Tiến trình phủ hữu cơ.

Viết bình luận