Epoxy trong sơn là gì?

Sơn epoxy được chế tạo cho sàn nhà để xe bảo vệ bê tông khỏi các vết lốp nóng, vết bẩn dầu và các chất lỏng ô tô khác. Trong tầng hầm, sơn sàn epoxy thêm màu lâu bền bởi vì lớp phủ đủ cứng để chống lại sự chà xát và mài mòn thông thường. Trong nhà bếp, một loại sơn epoxy có thể cung cấp một cái nhìn tươi mới cho bàn của bạn mà sẽ chống lại sự đổi màu từ cà phê, nước sốt cà chua, dầu ô liu và hóa chất làm sạch nhà bếp.

Có mồi, các hợp chất làm đầy và sơn hoàn thiện toàn bộ phạm vi của một hệ thống hỗn hợp các loại sơn có sẵn bằng cách sử dụng chất kết dính epoxy trong công thức. Có nhiều loại khác nhau và các quy trình phức tạp sử dụng chất kết dính nhựa Epoxy. Những lợi ích của sơn epoxy là sức mạnh, độ cứng, khả năng chịu mài mòn và khả năng kháng hóa chất của nó. Tuy nhiên nó có sức đề kháng kém với tia UV từ Mặt Trời. Nhựa epoxy có xu hướng phân hủy và phấn trong ánh sáng mặt trời và tuổi tác nhanh hơn.

Sơn Epoxy được tìm kiếm sau khi sơn trên thép kết cấu trong môi trường ăn mòn cao. Việc sử dụng phổ biến nhất của sơn epoxy là trong công nghiệp và chống ăn mòn lớp phủ. Bảo trì sơn của nhà máy sản xuất hóa chất công nghiệp, hóa dầu, hóa chất dược phẩm, môi trường biển, lớp phủ đường ống là một vài ngành công nghiệp chỉ đề cập đến một vài. Chúng được áp dụng trên các kết cấu thép và thiết bị.

Viết bình luận