Báo diễn đàn doanh nghiệp đưa tin

Là một người luôn nung nấu khát vọng kinh doanh & ước mơ thực hiện những dự án cộng đồng để giúp đỡ mọi người (đặc biệt là giới trẻ), mà theo anh cũng là tự giúp mình, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, anh Nguyễn Thanh Điệp (sinh năm 1986) đã theo đuổi đam mê và học hỏi công nghệ các nước tiên tiến để tìm ra giải pháp Sơn Epoxy thay thế cho gạch men, nền bê tông bị bám bụi, độ ẩm cao tại Việt Nam.

– đó là quan niệm của CEO Nguyễn Thanh Điệp, với cái tên quen thuộc mà mọi người hay gọi anh là Eric Nguyễn, Giám đốc Công ty TNHH Lưu Gia Đức.

CEO Nguyễn Thanh Điệp, với cái tên quen thuộc mà mọi người hay gọi anh là Eric Nguyễn, Giám đốc Công ty TNHH Lưu Gia Đức

Bén duyên với kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp có tấm bằng Thạc sĩ, anh Nguyễn Thanh Điệp đã chọn làm việc trong môi trường năng động nhằm học hỏi kinh nghiệm tại công ty chuyên về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản như: Vcom, Ocean Bank... Với việc chuyển sang làm cho nhiều công ty với các chức vụ khác nhau như: Maketing công ty Kim Trường Phát, Trưởng phòng công ty Minh Hiến, Giám Đốc Maketing công ty Phương Nam, Giám Đốc Maketing công ty Kim Cương... đã giúp anh tích lũy những kinh nghiệm thực tiễn và ý chí nung nấu kinh doanh thôi thúc từ lâu cùng những nỗ lực trong việc đem những kiến thức đã học ứng dụng vào thực tiễn đã làm cho Nguyễn Thanh Điệp mong muốn có một doanh nghiệp riêng để đem tất cả kiến thức cùng thực tiễn anh đã trải qua, đã học hỏi & tích lũy được để xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.

Bằng bản lĩnh và khát vọng vươn lên năm 2007 anh đã đưa công nghệ sơn sàn công nghiệp, sơn epoxy vào Việt Nam và đã được đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước biết đến với rất nhiều dự án và công trình đã thi công. Mải mê nghiên cứu và không ngừng tìm tòi, doanh nhân Nguyễn Thanh Điệp đã phát triển sơn epoxy, sơn sàn công nghiệp và sơn epoxy PU trở thành sản phẩm thay thế tốt nhất cho gạch men hiện nay.

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, anh Điệp nhận thấy ở Việt Nam đang trong giai đoạn đô thị hoá và phát triển mạnh mẽ và Công ty TNHH Lưu Gia Đức ra đời. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thi công các dòng sản phẩm sơn epoxy, sơn sàn công nghiệp, năm 2013 Công ty TNHH Lưu Gia Đức hợp tác với doanh nghiệp từ các nước như: Hàn Quốc, Na Uy, Thuỵ Sỹ, Anh, Nhật Bản... Ngoài cung cấp và thi công sơn epoxy, công ty còn phát triển thêm dòng sơn PU và chống thấm của các hãng nổi tiếng.

Trải qua muôn vàn thử thách khó khăn trong quá trình kinh doanh và điều hành doanh nghiệp, anh Điệp chia sẻ: “Con đường giàu có chỉ là con đường kinh doanh. Nhưng phải học cách làm người trước rồi mới học cách kiếm tiền sau. Và chỉ những người dám nghĩ dám làm, dám đứng dậy mạnh mẽ hơn sau mỗi lần thất bại, mới có thể biến ước mơ trở thành hiện thực”.
Anh còn cho biết thêm: “Sự thành công của doanh nghiệp không chỉ ở việc có bao nhiêu vốn hay sử dụng kiến thức và công nghệ, mà còn được quyết định bởi việc tổ chức những con người trong doanh nghiệp đó như thế nào. Đó chính là văn hóa doanh nghiệp. Không chỉ là các biểu hiện bên ngoài như khẩu hiệu hay slogan... mà chính là tri thức, luật lệ, quy trình, nghệ thuật, niềm tin... thể hiện ở sứ mệnh, tầm nhìn, triết lý kinh doanh, giá trị cốt lõi, hệ thống các quy tắc ứng xử và các chuẩn mực hành vi cho mọi thành viên trong doanh nghiệp.

Không ngừng học

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với kinh nghiệm lăn lộn trên thương trường đặc biệt là kinh nghiệm từ những lần vấp ngã của bản thân, Nguyễn Thanh Điệp luôn tâm niệm rằng: “Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố sống còn để một công ty phát triển và lớn mạnh”. Chính vì vậy CEO Nguyễn Thanh Điệp đã bắt đầu xây dựng văn hóa Lưu Gia Đức bằng việc tập trung xây dựng một môi trường làm việc vui vẻ, hòa đồng trong công ty - nơi mà mỗi nhân viên đều cảm thấy thoải mái và được tôn trọng.

Và thế, chỉ sau 2 tháng hoạt động, Công ty Lưu Gia Đức do anh làm Giám đốc đã phát triển đến gần 100 nhân viên với số lượng khách hàng ổn định cùng . Tất cả các nội quy, quy trình làm việc đều đã hoàn tất. Anh và những cộng sự bắt đầu gặt hái được những kết quả, thành công.

Không chỉ khát khao kinh doanh, Nguyễn Thanh Điệp còn nung nấu ước mơ giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp lớn mạnh song song việc giúp đỡ nhiều người khó khăn hơn mình. Chính vì, thế hiện nay, anh đang quản lý 3 cộng đồng mạng xã hội với hơn 95 ngàn thành viên (đa số là thành viên & chủ doanh nghiệp trẻ). Ngoài ra, CEO Nguyễn Thanh Điệp còn tham gia các hoạt động xã hội rất sôi nổi như thực hiện nhiều chuyến từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đưa các nhóm đi khám phá những cảnh đẹp hoang sơ của đất nước để quảng bá du lịch, giúp đỡ se duyên cho nhiều cặp đôi với nhau.

Đặc biệt, anh còn dành rất nhiều thời gian để hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ, anh nói: “Để thành công trước hết các bạn trẻ phải có định hướng công việc tốt, phải biết mình muốn và có thể làm tốt công việc gì. Khi bạn trẻ, cái bạn thiếu không chỉ là kiến thức mà còn là kinh nghiệm, vốn sống và cách ứng xử với các mối quan hệ trong xã hội. Bởi vậy việc không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như học cách làm người là vô cùng quan trọng. Có những ước mơ mãi chỉ là mơ ước. Nhưng với những người dám nghĩ dám làm, vượt qua nhiều thử thách, thất bại thì sẽ có lúc ước mơ sẽ trở thành hiện thực”.

Tuyết Hà

Nguồn: http://enternews.vn/giup-nguoi-la-tu-giup-minh-124956.html

Viết bình luận